HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA tRUNG QUỐC CHO NGƯỜI MỸ TẠI VIỆT NAM

02/11/2023

Để xin visa Trung Quốc, quốc tịch Mỹ cần tuân theo một số quy định và thủ tục cụ thể. Thời gian cấp visa cho người Mỹ sẽ là 10 năm nhưng chỉ được áp dung trong trường hợp bạn xin visa ở Hà Nội

1. Mục đích đi Trung Quốc:

  • Du lịch và thăm ngắn hạn: Thông thường, visa du lịch Trung Quốc có thể cấp cho bạn trong khoảng 30 ngày. Bạn có thể xin visa du lịch thường dùng (L visa) hoặc visa thăm ngắn hạn (F visa).

  • Học tập hoặc nghiên cứu: Nếu bạn định học tập hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc, bạn cần xin visa học tập (X visa) hoặc visa nghiên cứu (F visa). Thời gian cấp visa sẽ phụ thuộc vào thời gian của chương trình học hoặc nghiên cứu của bạn.

  • Làm việc hoặc kinh doanh: Nếu bạn định làm việc hoặc kinh doanh tại Trung Quốc, bạn cần xin visa làm việc (Z visa) hoặc visa kinh doanh (M visa). Visa làm việc thường có thời hạn dài hơn.

2. Thủ tục xin visa Trung Quốc:

  • Điền đơn xin visa: Bạn cần tải về và điền đơn xin visa Trung Quốc từ trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ.

  • Danh sách hồ sơ: Chuẩn bị danh sách hồ sơ gồm hộ chiếu, ảnh hồ sơ, đơn xin visa, và visa Việt Nam còn hạn.

  • Nộp hồ sơ: Gửi hồ sơ và phí xin visa đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ. Đối với một số loại visa, bạn có thể được yêu cầu nộp qua một dịch vụ xin visa hoặc công ty trung gian.

  • Thời gian xử lý: Thời gian xử lý visa có thể thay đổi tùy theo loại visa và thời điểm xin visa. Thông thường, việc xin visa Trung Quốc mất từ vài ngày đến một vài tuần.

  • Phí cần nộp: Bạn có thể lên trang của đại sứ quán để tìm hiểu hoặc có thể tham khảo BẢNG GIÁ VISA TRUNG NĂM 2023

Lưu ý rằng quy định về visa Trung Quốc có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy bạn nên kiểm tra thông tin mới nhất trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ trước khi bắt đầu quá trình xin visa.

Cùng danh mục

Lệ phí xin visa Trung Quốc giảm từ ngày 11/12/2023

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thông báo giảm 25% lệ phí xin visa cho mọi loại thị thực cấp từ Việt Nam, có hiệu lực từ ngày 11/12/2023.

Thủ Tục Xin Visa Trung Quốc Tại Nam Định

Nếu bạn đang ở tỉnh Nam Định và muốn xin visa để du lịch hoặc thăm thân tại Trung Quốc, dưới đây là một hướng dẫn về các thủ tục cần thiết và những điều cần lưu ý. 

Thủ Tục Xin Visa Trung Quốc Tại Thái Bình

Nếu bạn đang ở tỉnh Thái Bình và muốn xin visa để du lịch hoặc thăm thân tại Trung Quốc, dưới đây là một hướng dẫn về các thủ tục cần thiết và những điều cần lưu ý. 

Thủ tục xin visa Trung Quốc tại Tuyên Quang

Nếu bạn đang ở tỉnh Tuyên Quang và muốn xin visa để du lịch hoặc thăm thân tại Trung Quốc, dưới đây là một hướng dẫn về các thủ tục cần thiết và những điều cần lưu ý.

Bảng Giá Dịch Vụ Visa Trung Quốc 2023

Làm visa Trung Quốc hết bao nhiêu tiền? Lệ phí đại sứ quán Trung Quốc ra sao? Phí dịch vụ nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ trọn gói như thế nào? Hãy để ACM giải đáp nhé. Visa Trung Quốc là giấy tờ được cấp bởi Đại sứ quán Trung Quốc, cho phép bạn được nhập cảnh Trung Quốc. Tùy theo loại visa, thời hạn visa mà chi phí sẽ khác nhau. 

Visa ACM - Trung tâm dịch vụ visa Trung quốc
Hà Nội: Số 5 Trung Kính, Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 0933.603.489

HOTLINE TƯ VẤN
0965.753.521

TPHCM:148 Đề Thám, P. Ông Lãnh, Quận 1, Hồ Chí Minh - ĐT: 0989751062