Hướng dẫn Thủ Tục xin visa kết hôn Trung Quốc

07/02/2024

Hướng dẫn Thủ Tục xin visa kết hôn Trung Quốc: Đơn giản và hiệu quả

Xin visa kết hôn Trung Quốc là thủ tục mà bạn nên tìm hiểu khi có ý định đăng ký kết hôn với công dân Trung Quốc. Vậy cách xin visa kết hôn với người Trung Quốc như thế nào? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì, thời gian xin bao lâu?,... Tất cả những vấn đề này sẽ được ACM giải đáp đầy đủ và chính xác nhất trong bài viết này.

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng kề cạnh nhau, sở hữu đường biên giới trải dài qua nhiều tỉnh thành. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho công dân hai nước gặp gỡ, giao thương, từ đó nảy sinh tình cảm.

Nếu bạn và công dân Trung Quốc dự định kết hôn với nhau, trước tiên hai bạn cần làm thủ tục xin thị thực kết hôn Trung quốc tại cơ quan thẩm quyền Trung Quốc hoặc cơ quan thẩm quyền của Việt Nam. Sau khi được cấp visa kết hôn, bạn và người ấy mới đủ điều kiện kết hôn như quy định.

Visa kết hôn Trung Quốc là gì?

Visa kết hôn Trung Quốc có kí hiệu S2. Đây là loại thị thực tạo điều kiện cho công dân Việt Nam và công dân Trung Quốc có thể hoàn tất các thủ tục kết hôn theo quy định pháp lý tại Trung Quốc.

Visa kết hôn với người Trung Quốc thường có thời hạn 3 tháng, cho phép người sở hữu được nhập cảnh duy nhất 1 lần vào Trung Quốc và lưu trú không quá 30 ngày. Khi visa gần hết hạn, bạn buộc phải quay trở về nước.

cách xin visa kết hôn trung quốc

Điều kiện xin visa kết hôn với người Trung Quốc

Thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc không quá rườm rà nếu bạn đáp ứng các yêu cầu và nắm rõ những thủ tục giấy tờ, hồ sơ. Theo đó, để xin visa kết hôn Trung Quốc, hai người dự định kết hôn cần thỏa mãn các điều kiện như sau:

Cùng danh mục

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN VISA TRUNG QUỐC NĂM 2024

Xin visa Trung Quốc là một quy trình quan trọng và phức tạp, nhưng năm 2023, Trung Quốc đã thực hiện một số cải tiến về thủ tục, hỗ trợ để làm cho quá trình này dễ dàng hơn cho du khách. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho khách hàng về các bước xin visa Trung Quốc năm 2023:

VISA CÔNG TÁC TRUNG QUỐC 6 THÁNG NHIỀU LẦN

 Quốc 6 tháng multiple là loại visa cho phép bạn nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần trong vòng 180 ngày, mỗi lần nhập cảnh được ở tối đa 30 ngày. Để giúp bạn hiểu hơn về thị thực này, ACM sẽ hướng dẫn cách làm visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chuẩn xác theo quy định của Đại sứ quán.