"Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, Trung Quốc đã quyết định tạm ngừng nhập cảnh đối với người nước ngoài có thị thực và giấy phép cư trú hợp lệ tại Trung Quốc", Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một thông báo tối 26/3.

"Đây là một biện pháp tạm thời mà Trung Quốc phải thực hiện để đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay, có liên quan đến thực tế của nhiều quốc gia... Trung Quốc sẽ điều chỉnh các biện pháp trên tùy theo tình hình dịch bệnh và đưa ra các thông báo sau", thông báo cho biết thêm.

Tuy nhiên, lệnh cấm được miễn đối với những trường hợp ngoại giao chính thức và những người có thị thực “C”, là loại thị thực được cấp cho người nước ngoài cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế.

Lệnh cấm được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang ghi nhận ngày một nhiều các ca nhiễm "ngoại nhập". Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Y tế Trung Quốc, tính đến cuối ngày hôm qua (26/3), nước này ghi nhận thêm 55 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 54 ca nhiễm nhập cảnh từ nước ngoài, nâng tổng số ca nhiễm "ngoại nhập" ở Trung Quốc đại lục lên tới 595 ca, điều này làm dấy lên lo ngại về đợt bùng phát dịch thứ hai tại đây.

Hiện tại, Mỹ đã vượt Trung Quốc và trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới với 81.836 ca, trong khi số ca tại Trung Quốc là 81.782 và tại Italia là 80.598 ca, theo Đại học Johns Hopkins.

Theo http://cand.com.vn/The-gioi-24h/Trung-Quoc-cam-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-tu-ngay-28-3-587695/